GÀ TÂY NƯỚNG
Gà tây nướng là một món ăn truyền thống, đặc biệt phổ biến trong các dịp lễ như Giáng Sinh hay Lễ Tạ Ơn ở Phương Tây. Thịt gà tây mềm, ngọt và thơm khi nướng sẽ vàng ruộm, xung quanh là một bàn đầy hoa quả, thức ăn, nến, rượu vang hết sức hấp dẫn.
Có khi nào bạn băn khoăn tại sao cứ vào ngày này, gà tây lại trở thành món ăn phổ biến không? Hôm nay hãy cùng SanHà Foodstore tìm hiểu nhé!
Vào thời gian đầu, tại Phương Tây ngỗng là món ăn chính trong những dịp lễ trọng đại như giáng sinh, đầu năm mới. Tuy nhiên sau này, người ta nhận thấy rằng khi xét về cân lượng và giá cả thì gà tây rẻ hơn so với ngỗng, hơn nữa ngỗng rất khó nuôi nên không đủ cung cấp trong những ngày này.
Gà tây là sự lựa chọn rất lý tưởng bởi gà được nuôi trong khoảng 7 tháng từ mùa xuân đến mùa thu nó đạt đến trọng lượng là 4.5kg. Một con gà tây lớn đủ cho cả gia đình cùng ăn và giúp người dân giảm bớt chi phí thức ăn, bởi trong ngày này họ phải chuẩn bị rất nhiều thực phẩm.
Ngoài ra gà tây nướng còn tượng trưng cho sự ấm no cho sự hạnh phúc, ấm no chính vì thế mà thường được sử dụng vào dịp cuối năm và dịp lễ giáng sinh
Để mua nguyên liệu, mời bạn đến ngay cửa hàng SanHà Foodstore!